Giảm 5% cho tất cả đơn hàng
Miễn phí vận chuyển đơn hàng trên 5tr
Bạn cần giúp đỡ? Hãy gọi: 0936.128.078 hoặc lamtran267@gmail.com
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ AN LẠC

Giám sát chặt thép nhập khẩu do nghi gian lận trốn thuế

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ AN LẠC Monday, January, 2022

 Tổng cục Hải quan yêu cầu Cục Hải quan tỉnh, thành phố chỉ đạo các Chi cục Hải quan thực hiện nghiêm túc, đúng quy định việc lấy mẫu phân tích, giám định, kiểm tra thực tế hàng hóa và chứng nhận chất lượng thép nhập khẩu.

Đồng thời giám sát chặt chẽ việc lấy mẫu để giám định, kiểm tra chuyên ngành, không để xảy ra trường hợp mẫu được gửi đi phân tích, giám định không phải là hàng hóa thực nhập.

Tổng cục Hải quan cũng yêu cầu thực hiện lấy mẫu lại để phân tích, giám định đối với các lô hàng thép nhập khẩu có dấu hiệu sai lệch về kết quả giám định, kiểm tra chuyên ngành. Báo cáo Tổng cục Hải quan với các trường hợp này trong đó nêu rõ dấu hiệu, lý do và đề xuất phương án thực hiện.

Theo quyết định 2968 của Bộ Công Thương ban hành vào ngày 18/7/2016 về áp dụng biện pháp tự vệ, mức thuế tự vệ đối với phôi thép là 23,3% và đối với thép dài là 15,4% (đến ngày 21/3/2017).

Từ ngày 22/3/2017 đến 21/3/2018 mức thuế tự vệ đối với phôi thép và thép dài được điều chỉnh giảm xuống tương ứng là 21,3% và 13,9%.

Tuy nhiên, sau khi cơ quan chức năng áp dụng biện pháp tự vệ với hai sản phẩm thép nói trên, Hiệp hội Thép Việt Nam mới đây cho rằng, lượng thép hai loại trên nhập khẩu vào Việt Nam sụt giảm mạnh trong khi các mã không chịu thuế tăng đột biến. Nguyên nhân được cho là các doanh nghiệp cố tình khai không đúng mã số hàng hóa để lẩn tránh thuế nhập khẩu.

Bạn đang xem: Giám sát chặt thép nhập khẩu do nghi gian lận trốn thuế
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Danh mục
Tin khuyến mãi

Giỏ hàng